Bạn muốn nói chuyện, tâm sự, nhận được sự tư vấn của Lương y Nguyễn Hữu Toàn, Bạn hãy gửi thông tin tại địa chỉ sau: http://www.thaythuoccuaban.com/benhan.asp.

Lương y Nguyễn Hữu Toàn sẽ gọi điện tư vấn trực tiếp cho bạn

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng kết quả thụ thai

TTO – Em lập gia đình được 2 năm nhưng chưa có con. Em đã đi khám và xét nghiệm tinh dịch đồ: thể tích 2ml, mật độ 35t, tỉ lệ sống 50%, tiến tới nhanh 20%, tiến tới chậm 20%, hình dạng 13%, liệu em có khả năng có con không? (Bạn đọc)

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng kết quả thụ thai

 - Trả lời của Th.s, BS VƯƠNG THỊ NGỌC LAN – Góc Tư vấn hiếm muộn:  

Kết quả tinh dịch đồ như vậy là bình thường, nghĩa là anh có khả năng có thai tự nhiên. Tuy nhiên, có con là “công trình” của cả vợ lẫn chồng. Vợ anh cũng nên khám và 2 vợ chồng của anh sẽ được hướng dẫn và điều trị nếu cần thiết.

* Em lấy vợ 3 năm. Năm đầu vợ chồng em kế hoạch, sau đó thả đến 1 năm và vẫn chưa có con, vợ chồng lo lắng cùng đi khám, vợ em bình thường, em xét nghiệm tinh trùng bác sĩ cho biết là chất lượng tương đối, về ăn uống đầy đủ tâm lý thoải mái là sẽ được.

An tâm về sau 1 năm nữa vẫn không có gì. Vậy nay em nhờ bác sĩ cho em biết chất lượng tinh trùng qua số liệu sau đây: Thể tích 2ml. Độ pH 7,3, tỉ lệ sống 27%, tỉ lệ chết 28%, ly giải 25 phút, hình dạng bình thường 85%, tiến tới nhanh 15%, tiến tới chậm 30%, không tiến tới 10%, không di động 60%. Mật đồ và số lượng bạch cầu đạt chuẩn. Vậy tình trạng tinh trùng em ra sao? Bác sĩ cho biết em uống thuốc gì để cải thiện và có em bé? Ngoài ra em còn xuất tinh sớm. Nếu em làm phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung theo phương pháp lọc tinh trùng có được không?

- Theo các dữ kiện anh cho, kết quả tinh dịch đồ của anh là bình thường. Xuất tinh sớm có thể ảnh hưởng đến khả năng đưa tinh trùng vào đường sinh dục nữ nhằm tạo điều kiện cho tinh trùng bơi lên gặp noãn quanh thời điểm phóng noãn. Anh chị nên đi khám, nếu cần, các bác sĩ có thể thực hiện lọc rửa tinh trùng và bơm tinh trùng vào buồng tử cung để tăng xác suất có thai cho anh chị.

* Vợ chồng em cưới được 10 năm, có một bé gái 8 tuổi và điều hòa 2 lần vào năm 2005, 2006. Chồng em sinh năm 1974 và em sinh năm 1976. Vợ chồng em có một cuộc sống rất lành mạnh: không rượu bia, không thuốc lá nhưng áp lực công việc rất nhiều và không tập thể dục.

Đầu năm nay vợ chồng em kế hoạch sinh thêm con và có đi canh noãn vài lần nhưng không có kết quả. Đầu tháng 11 chồng em đi kiểm tra tinh dịch đồ kết quả như sau: Trước lọc rửa: Thể tích: 1,0ml. Mật độ: 23×10 mũ 6 TT/ml. Di động: 12%. Sau lọc rửa: Mật độ: 2×10 mũ 6 TT/ml. Di động: 90%. Sau 24 giờ: Di động: 50%. Kết luận của bác sĩ: Nên thực hiện ICSI . Em đang rất hoang mang với kết quả trên vì em đã từng có con. BS tư vấn giúp em trường hợp em không làm thụ tinh trong ống nghiệm thì cơ hội em có con bình thường hoặc xử lý bằng cách bơm tinh trùng vào tử cung được không? Có cách nào để tăng tinh trùng lên?

 - Chồng chị nên kiểm tra tinh dịch đồ lại. Tinh trùng của người đàn ông khá thay đổi, thậm chí ở những người đã từng có con. Nếu tinh trùng tốt hơn thì có thể thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Hiện tại chưa có loại thuốc nào chứng minh có hiệu quả trong điều trị tinh trùng của nam. Các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản có thể giúp anh chị có con được nhưng không làm cải thiện chất lượng tinh trùng.

* Vợ chồng tôi lấy nhau và sinh hoạt đều 14 tháng nay mà chưa có con nên rất sốt ruôt. Vừa qua chúng tôi có đi khám hiếm muộn. Tôi đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ, nhưng vi tôi đã kiêng quan hệ 8 ngày nên BS hẹn tôi lần sau đến xét nghiệm sau khi kiêng xuất tinh từ 3-5 ngày thì kết quả mới chính xác. Nhưng tôi vẫn đi xét nghiệm khi đã kiêng quan hệ 8 ngày nên kết quả tinh dịch đồ không được tốt.

Kết quả xét nghiệm như sau: Tiến tới nhanh 0%, tiến tới chậm 35%, không tiến 23%, không di động 42%, tỉ lệ sống 58%, hình dạng bình thường 1%, bạch cầu 0 x 10 lũy thừa 6. Nhận xét: Thụ tinh ống nghiệm. Xin cho tôi hỏi: có nên đi xét nghiệm lại tinh dịch đồ hay không? Thời gian kiêng xuất tinh lâu ảnh hưởng như thế nào đến kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ?

- Anh nên đi kiểm tra tinh dịch đồ trở lại. Thời gian kiêng xuất tinh có ảnh hưởng đến kết quả tinh dịch đồ. Cụ thể là, kiêng xuất tinh lâu thì số lượng tinh trùng thường là nhiều nhưng chất lượng kém (di động yếu, hình dạng bình thường thấp); kiêng xuất tinh ngắn ngày thì số lượng tinh trùng thường bị giảm nhưng chất lượng tốt hơn.

Do đó, theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới về xét nghiệm tinh dịch đồ (phiên bản 2010), để có kết quả tinh dịch đồ chính xác, nên kiêng xuất tinh từ 2-7 ngày trước khi lấy mẫu tinh trùng để xét nghiệm.

BS VƯƠNG THỊ NGỌC LAN
(giảng viên Đại học Y dược TP.HCM)

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe của mình mà không biết hỏi ai. Bạn cần được tư vấn những thắc mắc về sức khỏe của mình, của người thân… Góc tư vấn hiếm muộn của Tuổi Trẻ Online sẽ giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe. Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến địa chỉ email: .

Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode). Chân thành cảm ơn.

 TTO

Source: Báo Tuổi Trẻ

Share
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 0 votes)
Để tìm hiểu thêm các bạn có thể vào trang http://www.thaythuoccuaban.com. Tại đây bạn có thể nói chuyện, tâm sự và nhận được sự tư vấn trực tiếp của Lương y Quốc gia Nguyễn Hữu Toàn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi được Lương y Nguyễn Hữu Toàn bắt bệnh và chữa trị khỏi bệnh xuất tinh sớm, yếu sinh lý, các bệnh nam khoa chỉ khoảng 8-12 tuần sử dụng thuốc. Các bệnh nhân ở xa sẽ được chuyển thuốc đến tận nơi, theo địa chỉ bệnh nhân cụ thể. Nếu bạn có thắc mắc về sức khỏe của mình, bạn có thể vào trang http://www.thaythuoccuaban.com/benhan.asp kể bệnh để nhận được sự tư vấn của Lương y
Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn - Lô 22 - Lê Hồng Phong - Ngô Quyền - Hải Phòng
ĐT: 19006834 - 031.7300111
You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

IMPORTANT! To be able to proceed, you need to solve the following simple math (so we know that you are a human) :-)

What is 6 + 10 ?
Please leave these two fields as-is:
Powered by WordPress | Free New T-Mobile Phones for Sale. | Thanks to Palm Pre at PalmPreBlog.com, RPG Soundtracks and Fat Burning Furnace Review