Bạn muốn nói chuyện, tâm sự, nhận được sự tư vấn của Lương y Nguyễn Hữu Toàn, Bạn hãy gửi thông tin tại địa chỉ sau: http://www.thaythuoccuaban.com/benhan.asp.

Lương y Nguyễn Hữu Toàn sẽ gọi điện tư vấn trực tiếp cho bạn

Xử lý bệnh “đầu hàng sớm”

Xuất tinh sớm là điều tế nhị trong quan hệ vợ chồng và nhiều bi kịch gia đình cũng từ đó mà ra. Nhưng ở Việt Nam căn bệnh này chưa được quan tâm đúng mức trong cộng đồng.

Phân loại

Đối với nam giới, xuất tinh là sự kết thúc giao hợp, thời gian được tính bắt đầu từ lúc giao hợp đến khi phóng tinh. Có nhiều cách để xác định xuất tinh sớm như:

- Dựa vào thời gian giao hợp: Ở mỗi chủng người và ở mỗi nước, thời gian này có sự khác nhau. Ví dụ ở Mỹ trung bình thời gian là 10 phút; ở Đức là 5-6 phút; thời gian trung bình là 4-7 phút.

- Dựa vào số lần “dập”: Trung bình 8-12 lần, dưới con số này coi như bị xuất tinh sớm.

- Dựa vào thời gian và mức độ đạt khoái cảm của bạn tình: Thời gian đạt khoái cảm ở người phụ nữ bình thường có khác nhau. Song theo Fisher chỉ có khoảng 27% phụ nữ đạt khoái cảm khi giao hợp kéo dài được 1 phút, 60% đạt khoái cảm khi thời gian giao hợp kéo dài 12 phút. Trung bình phụ nữ cần 6-8 phút để đạt khoái cảm.

Các yếu tố tham gia vào quá trình xuất tinh

Có rất nhiều cơ quan liên quan đến việc xuất tinh, bao gồm các cơ quan chính sau đây:

- Vai trò của não: Trung tâm điều khiển hệ thống thần kinh tự động là vùng dưới đồi hypothalamus.

Vai trò của thần kinh: Bao gồm hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm chi phối hoạt động của các tuyến cơ và cơ trơn; hệ thần kinh bản thể chi phối hoạt động của các cơ vân và xương.

- Vai trò của dẫn truyền thần kinh: Có rất nhiều dẫn truyền thần kinh liên quan đến sự phóng tinh.

Nguyên nhân của xuất tinh sớm

Nguyên nhân tâm lý: Nguyên nhân này được nhiều tác giả đề cập, chủ yếu là sự cân bằng giữa quá trình hưng phấn và ức chế, quá hưng phấn có thể dẫn đến xuất tinh sớm. Nhóm này bao gồm:

- Quá xúc động mà bản thân không thể kìm chế nổi, do một số nguyên nhân:

+ Do hoàn cảnh khách quan khác: phong tục tập quán, tín ngưỡng, mâu thuẫn trong hôn nhân gia đình…

+ Do ám ảnh về sự thất bại trong lần giao hợp lần trước khiến người đàn ông mất tự tin trong các lần giao hợp tiếp theo.

+ Một số nguyên nhân khác: Ở người lớn tuổi có mắc một số bệnh mạn tính, có suy giảm tình dục, hoặc một nguyên nhân nữa là do thủ dâm…

Ở nhóm bệnh này, nếu được tư vấn sớm và giáo dục về hôn nhân người bệnh sẽ dần dần ổn định và tự tin hơn, nếu không được tư vấn đầy đủ thì việc xuất tinh sớm sẽ trở thành cố tật, khó chữa.

Nguyên nhân do quá tăng cảm vùng dương vật: Như quá tăng cảm giác các hạch thần kinh giao cảm vùng quanh cơ quan phóng tinh, hay do một số bệnh khác làm tăng cảm gần cơ quan xuất tinh như viêm tuyến tiền liệt, trĩ, dò hậu môn… tổn thương tủy sống, tổn thương thần kinh do rượu, thiểu năng sinh dục…

Tóm lại, để chẩn đoán xuất tinh sớm không khó, thường biểu hiện ở các mức độ khác nhau: Mới ở giai đoạn kích thích dạo đầu như nhìn, sờ, nghe… đã xuất tinh hay chỉ mới chạm đầu dương vật vào người phụ nữ đã xuất tinh, hoặc ở dạng đưa được dương vật vào âm đạo nhưng mới chỉ vài nhịp đã xuất tinh; về thời gian thì dưới 10 phút được coi như là xuất tinh sớm.

Vấn đề điều trị

Việc chẩn đoán xuất tinh sớm không khó nhưng việc điều trị cần phải kiên nhẫn và khám xét ở những chuyên khoa về Nam học. Có thể tóm tắt một số phương pháp chính về điều trị như sau:

Nhóm dùng thuốc: 3 nhóm chính bao gồm:

+ Nhóm kháng thuốc Dopamin: nhóm này ngăn chặn các trung tâm tiếp nhận Dopamin như Sulpiride (dogmatyl), Haloperidol, Pimozide…

+ Thuốc giảm đau: Làm ngăn cản sự phân hủy serotonin và kháng cholinergic. Một số tác giả cho rằng lượng serotonin tăng có tác dụng ngăn cản việc xuất tinh. Các loại thuốc này gồm: Sertralin, Paroxetin, Fluoxetin, Clomipramin …

+ Nhóm Benzodiapin có tác dụng an thần, chống lo âu, hoảng loạn cũng có tác dụng ức chế việc xuất tinh mặc dù không nhiều như các nhóm thuốc khác. Thuốc nhóm này có thể kể: Lorazepum, Alprazolam…

Các biện pháp làm giảm hưng phấn tại chỗ vùng dương vật. Vì việc tăng cảm quá mức của dương vật đóng vai trò quan trọng trong viêc xuất tinh sớm, vì vậy người ta có thể dùng loại kem Prilicain hoặc xịt lidocain… lên dương vật trước khi giao hợp 30 phút cũng có tác dụng kéo dài thời gian xuất tinh.

Đeo bao cao su làm giảm độ nhạy cảm do tiếp xúc của dương vật nên cũng được coi là một biện pháp điều trị xuất tinh sớm.

Cũng có thể điều trị bằng châm cứu

Điều trị tâm lý liệu pháp: Một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm là do sự lo âu, trầm cảm, ám ảnh tự ti… Vì vậy cần được điều chỉnh tâm lý tốt.

Điều trị phẫu thuật: Nhằm làm giảm sự tăng cảm ở vùng kín bao gồm:

+ Rạch khoanh quanh thân dương vật: Phẫu thuật này cắt đứt 80% dây thần kinh cảm giác ngoại vi của đầu dương vật.

+ Phẫu thuật cắt bỏ dây thần kinh lưng dương vật làm giảm sự mẫn cảm của dương vật…

Theo Thanh Niên

Source: Báo Dân Trí

Share
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 0 votes)
Để tìm hiểu thêm các bạn có thể vào trang http://www.thaythuoccuaban.com. Tại đây bạn có thể nói chuyện, tâm sự và nhận được sự tư vấn trực tiếp của Lương y Quốc gia Nguyễn Hữu Toàn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi được Lương y Nguyễn Hữu Toàn bắt bệnh và chữa trị khỏi bệnh xuất tinh sớm, yếu sinh lý, các bệnh nam khoa chỉ khoảng 8-12 tuần sử dụng thuốc. Các bệnh nhân ở xa sẽ được chuyển thuốc đến tận nơi, theo địa chỉ bệnh nhân cụ thể. Nếu bạn có thắc mắc về sức khỏe của mình, bạn có thể vào trang http://www.thaythuoccuaban.com/benhan.asp kể bệnh để nhận được sự tư vấn của Lương y
Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn - Lô 22 - Lê Hồng Phong - Ngô Quyền - Hải Phòng
ĐT: 19006834 - 031.7300111
You can leave a response, or trackback from your own site.

One Response to “Xử lý bệnh “đầu hàng sớm””

 1. Luu thi minh 1991 says:

  Lâu lâu em hay bị tức ngực, và rất khó thở, hiện tượng này thường xuyên xảy ra gần đây hơn, khiến em rất khó chịu, xin lương y giúp em chuẩn đoán và cách điều trị bệnh này, xin chân thành cám ơn lương y.

  VA:F [1.9.20_1166]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.20_1166]
  Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

IMPORTANT! To be able to proceed, you need to solve the following simple math (so we know that you are a human) :-)

What is 8 + 4 ?
Please leave these two fields as-is:
Powered by WordPress | Free New T-Mobile Phones for Sale. | Thanks to Palm Pre at PalmPreBlog.com, RPG Soundtracks and Fat Burning Furnace Review