Bạn muốn nói chuyện, tâm sự, nhận được sự tư vấn của Lương y Nguyễn Hữu Toàn, Bạn hãy gửi thông tin tại địa chỉ sau: http://www.thaythuoccuaban.com/benhan.asp.

Lương y Nguyễn Hữu Toàn sẽ gọi điện tư vấn trực tiếp cho bạn

Thuốc chống trầm cảm chữa xuất tinh sớm?

 Một số bạn đọc hỏi vì sao chữa chứng xuất tinh sớm, bác sĩ lại cho dùng thuốc điều trị bệnh trầm cảm?

Xuất tinh sớm (XTS) là điều phiền muộn ở nhiều người trẻ và chiếm tỷ lệ cao nhất trong số những rối loạn chức năng tình dục của nam giới nói chung.XTS có thể do nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, XTS gần như đều do đáp ứng phản xạ tâm lý, tinh thần là chính dẫn đến mất kiểm soát cơ co bóp túi tinh. Đã có nhiều quy định mốc thời gian được coi là XTS (chỉ mới giao hợp một vài phútđã xuất tinh…) nhưng đơn giản và cũng khá chuẩn là khi sinh hoạt tình dục mà cả hai người đều cảm thấy chưa thỏa mãn đều coi là XTS. Theo một thống kê của nước ngoài thì khoảng hơn 20% nam giới bị chứng XTS. Theo một tài liệu khác thì hầu hết nam giới đều bị XTS trong một giai đoạn nào đó của cuộc đời.

Khi sinh hoạt tình dục duy trì được lâu vẫn là mong muốn của hầu hết nam giới, nhất là với người trẻ. Trước đây, cách điều trị XTS thường là luyện tập có mục đích nhóm cơ ở đáy chậu… Tập thở sâu và tạm ngừng “chuyện ấy” khi có cảm giác kích thích đang lên cao… Các điều luyện tập đó cần có ý chí và kiên trì để lập lại một cung phản xạ mới chống XTS.
 Xuất tinh sớm là phiền muộn của nam giới.

Hiện nay, điều trị XTS bằng thuốc là liệu pháp tương đối mới đã thu được những kết quả rất đáng khích lệ. Nhiều tác giả coi XTS là một sự rối nhiễu serotonin (một chất trung gian hóa học dẫn truyền thần kinh) và các thụ cảm thể (receptor) của nó ở thần kinh trung ương. Bởi vậy, mở ra một hướng mới là dùng các thuốc nhóm ức chế tái hấp thu có chọn lọc serotonin (SSRI) mà trước đây các thầy thuốc thường dùng trong điều trị các bệnh về tâm thần, trầm cảm… còn liên quan đến xuất tinh chỉ được coi như một tác dụng phụ.

Cơ chế tác dụng của nhóm thuốc này là làm tăng dẫn truyền serotonin thực bằng cách ức chế các vị trí cổng tái hấp thu (cổng vận chuyển serotonin của màng tế bào tiền synap) và tăng hoạt động của các thụ cảm thể 5-HT chuyên biệt sau synap, có tác dụng làm chậm quá trình xuất tinh. Nhóm thuốc SSRI kích hoạt các thụ cảm thể trên sẽ làm nâng ngưỡng xuất tinh do đó có hiệu lực chống XTS.

Tại não, nồng độ serotonin tăng giúp bệnh nhân cải thiện được tình trạng lo âu lan tỏa, tự tin hơn trong khi sinh hoạt tình dục, hạn chế được XTS. Còn ở ngoại vi, việc ức chế tái hấp thu serotonin sẽ giúp cho bệnh nhân tránh được rối loạn co bóp cơ trơn, trong số đó có cơ trơn ở túi tinh khiến tình trạng XTS chấm dứt. Bởi vậy, tuy chỉ định chính của thuốc là chống trầm cảm nhưng coi như nó có tác dụng phụ có ích khi điều trị cho bệnh nhân bị chứng XTS.

Điều trị XTS bằng nhóm thuốc chống trầm cảm SSRI (fl uoxetin paroxetin, sertralin, citalopram…) thường có hiệu quả ngay sau vài ngày dùng thuốc, nhưng cần phải uống thuốc kéo dài nhiều tháng để bệnh không tái phát. Khởi đầu chỉ nên dùng liều thấp, nếu đạt được hiệu quả điều trị thì tiếp tục duy trì trong thời gian dài. Nếu sau 3 tuần mà không đạt được hiệu quả như ý, có thể tăng liều. Việc quyết định hay điều chỉnh liều lượng là do bác sĩ chuyên khoa nam học chỉ định. Nếu tácdụng không đạt được hoặc xuất hiện tác dụng phụ trầm trọng thì nên ngừng thuốc và thay thuốc khác.

(Theo Sức khỏe và Đời sống)

Để tìm hiểu thêm các bạn có thể vào trang http://www.thaythuoccuaban.com. Tại đây bạn có thể nói chuyện, tâm sự và nhận được sự tư vấn trực tiếp của Lương y Quốc gia Nguyễn Hữu Toàn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi được Lương y Nguyễn Hữu Toàn bắt bệnh và chữa trị khỏi bệnh xuất tinh sớm, yếu sinh lý, các bệnh nam khoa chỉ khoảng 8-12 tuần sử dụng thuốc. Các bệnh nhân ở xa sẽ được chuyển thuốc đến tận nơi, theo địa chỉ bệnh nhân cụ thể. Nếu bạn có thắc mắc về sức khỏe của mình, bạn có thể vào trang http://www.thaythuoccuaban.com/benhan.asp kể bệnh để nhận được sự tư vấn của Lương y
Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn - Lô 22 - Lê Hồng Phong - Ngô Quyền - Hải Phòng
ĐT: 19006834 - 031.7300111
You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

Powered by WordPress | Free New T-Mobile Phones for Sale. | Thanks to Palm Pre at PalmPreBlog.com, RPG Soundtracks and Fat Burning Furnace Review