Bạn muốn nói chuyện, tâm sự, nhận được sự tư vấn của Lương y Nguyễn Hữu Toàn, Bạn hãy gửi thông tin tại địa chỉ sau: http://www.thaythuoccuaban.com/benhan.asp.

Lương y Nguyễn Hữu Toàn sẽ gọi điện tư vấn trực tiếp cho bạn

Ăn uống, luyện tập thế nào để sớm có con?

Em năm nay 28 tuổi, vừa lập gia đình, em có đi xét nghiệm tinh dịch đồ và kết quả cho thấy tinh dịch em có rất ít tinh trùng. Nhờ bác sĩ tư vấn cho em làm thế nào (ăn những thức ăn nào, uống thuốc, tập thể dục, chế độ ngỉ ngơi…) để cơ thể em có thể sinh tinh nhiều hơn để sớm có con. (Le Gia Phuc – Nguyễn Tuyển, Q.2, TPHCM)

Tinh trùng là những tế bào rất dễ bị tổn thương. Tinh trùng cần 7 tuần lễ để hình thành và có thể bị hư hỏng do những yếu tố bên ngoài tác động trong suốt quá trình phát triển của nó. Vì vậy người đàn ông có thể có những mẫu tinh trùng khác nhau cả về số lượng cũng như chất lượng nếu như chúng được lấy vào những thời điểm khác nhau.

Số lượng tinh trùng ít riêng điều này không có nghĩa là vô sinh. Nhiều người tinh trùng ít nhưng vẫn có thể làm cha nhưng cần nhiều thời gian mới thụ thai được hoặc xác suất thụ thai không cao. Nhưng điều đáng nói là ít tinh trùng lại thường đi với tình trạng tinh trùng kém chất lượng, bất thường hay kém hoạt động.Vấn đề tinh trùng ít có rất nhiều nguyên nhân:

- Do tiếp xúc hoặc làm trong môi trường có những chất độc hại như: hóa chất diệt côn trùng, tia X, dung môi trong sản xuất sơn, tiếp xúc với các kim loại nặng như chì, thủy ngân, thạch tín…

- Nghẹt ống dẫn tinh do viêm nhiễm.

- Phóng tinh ngược dòng hay không phóng tinh đúng lúc cực khoái.

- Suy tinh hoàn, tinh hoàn lạc chỗ hoặc chấn thương tinh hoàn cũ.

- Bìu dái có nước, dãn tĩnh mạch thừng tinh, các bệnh quai bị…

Để bảo đảm kết quả XN tinh trùng đồ một cách chính xác, cần lấy mẫu sau khi ngưng quan hệ tình dục ít nhất 3-5 ngày ngay tại phòng xét nghiệm bằng cách thủ dâm. Vậy như thế nào là tinh dịch tốt phải được hiểu là tốt cả về số lượng cũng như chất lượng. Về lượng, đảm bảo có từ 2-5 ml trong một lần xuất tinh, về số bảo đảm trên 20 triệu tinh trùng trong 1ml, di động hơn phân nửa, trong đó hơn 1/3 là bình thường và bạch cầu có trong 1 ml tinh dịch ít hơn 1 triệu.

Thông thường phải thử 2 mẫu vì số lượng tinh trùng thay đổi trong từng trường hợp. Số lượng tinh trùng thấp cũng có nhiều loại:

- Vô tinh: tinh dịch không có tinh trùng do không sản xuất được hay do nghẹt, dễ gây vô sinh.

- Ít tinh trùng: có ít hơn 20 triệu tinh trùng trong 1 ml tinh dịch, trường hợp nhẹ từ 10 đến dưới triệu, trường hợp nặng chỉ có dưới 5 triệu.

- Tinh trùng yếu, kém di động mặc dù số luợng tinh trùng bình thường.

- Tinh trùng bất thường, có khi nặng trên 70 % tinh trùng bất thường.

Trường hợp của bạn, ngoài chế độ dinh dưỡng như ăn nhiều chất giàu năng lượng như trứng, sữa, paté, thị bò, giá sống, hải sản…, nên uống bổ sung thêm các loại vitamin nhóm B như B1, B6, B12, vitamin E, các yếu tố vi lượng như kẽm; thể dục thể thao nhẹ nhàng, không uống bia rượu, bỏ thuốc lá, tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại đã nêu… Sau 7 tuần làm Xét nghiệm lại và làm đúng các yêu cầu lấy mẫu ở trên để xác định chính xác.

Chăm sóc và giữ gìn “khởi nguồn cuộc sống”

Không nên tiếp xúc lâu với vật chất có độc tố

Tiếp xúc với vật chất có độc tố nhẹ nhất cũng sẽ ảnh hưởng bất lợi cho việc sản sinh tinh trùng. Dù là thuốc diệt côn trùng phun trong nhà, hay làm việc trong môi trường chất hóa học có độc, đều phải làm tốt công tác dự phòng: mặc quần áo công tác, đeo găng tay, đọc kỹ phương pháp sử dụng ở bên ngoài.

Chú ý những thuốc đã uống

Nếu đang dự tính để vợ mang thai, nhất định phải đi hỏi bác sỹ bất kỳ thuốc nào mà bạn đã sử dụng, kể cả thuốc kháng sinh xem nó có thể ảnh hưởng xấu đối với việc sản sinh tinh trùng hay không. Nếu thường xuyên uống một thứ thuốc nào đó thì nhất định phải đến bác sỹ.

Giảm nhẹ áp lực

Áp lực tinh thần rất có hại đến việc sinh sản và sức khỏe của tinh trùng. Bất kỳ biện pháp giảm nhẹ áp lực tinh thần nào như hít thở sâu, nghe nhạc hoặc đi dạo đều có lợi.

Thường xuyên rèn luyện thích hợp

Vận động thích hợp có lợi cho việc sinh sản tinh trùng, nhưng vận động với cường độ cao như một tuần chạy dài vượt quá 65 dặm Anh thì sẽ cản trở việc này. Vì vậy, nếu muốn vợ mang thai thì nên duy trì vận động ở mức độ thích hợp.

Theo Thanh niên – Gia đình & xã hội

Source: Báo Dân Trí

Để tìm hiểu thêm các bạn có thể vào trang http://www.thaythuoccuaban.com. Tại đây bạn có thể nói chuyện, tâm sự và nhận được sự tư vấn trực tiếp của Lương y Quốc gia Nguyễn Hữu Toàn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi được Lương y Nguyễn Hữu Toàn bắt bệnh và chữa trị khỏi bệnh xuất tinh sớm, yếu sinh lý, các bệnh nam khoa chỉ khoảng 8-12 tuần sử dụng thuốc. Các bệnh nhân ở xa sẽ được chuyển thuốc đến tận nơi, theo địa chỉ bệnh nhân cụ thể. Nếu bạn có thắc mắc về sức khỏe của mình, bạn có thể vào trang http://www.thaythuoccuaban.com/benhan.asp kể bệnh để nhận được sự tư vấn của Lương y
Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn - Lô 22 - Lê Hồng Phong - Ngô Quyền - Hải Phòng
ĐT: 19006834 - 031.7300111
You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

Powered by WordPress | Free New T-Mobile Phones for Sale. | Thanks to Palm Pre at PalmPreBlog.com, RPG Soundtracks and Fat Burning Furnace Review