Bạn muốn nói chuyện, tâm sự, nhận được sự tư vấn của Lương y Nguyễn Hữu Toàn, Bạn hãy gửi thông tin tại địa chỉ sau: http://www.thaythuoccuaban.com/benhan.asp.

Lương y Nguyễn Hữu Toàn sẽ gọi điện tư vấn trực tiếp cho bạn

Không phải bệnh nhân quai bị nào cũng viêm tinh hoàn

TTO – Em năm nay 22 tuổi, vừa điều trị viêm quai bị xong, bây giờ em cảm thấy tinh hoàn của mình bị teo lại. Em rất lo lắng sau này không biết có bị vô sinh không? Nếu bị vô sinh thì có phương pháp y học nào giúp em được không?

Không phải bệnh nhân quai bị nào cũng viêm tinh hoàn

Em hết bệnh đầu tháng 3-2011, không biết bây giờ em có thể sinh hoạt bình thường được chưa, chơi thể thao thế nào?

Bạn đọc

- Trả lời TS LÊ THÚY TƯƠI – Phòng mạch Online:

Đúng là virut quai bị có thể chạy tới tinh hoàn gây viêm nhưng không phải ai cũng bị. Bạn chỉ “cảm thấy” thì chưa có gì để tư vấn cả. Thông thường virut quai bị gây viêm và teo một bên, tôi không rõ bạn bị cả hai bên hay chỉ “thần hồn nát thần tính”.

Bạn hết bệnh hồi đầu tháng 3 thì cứ sinh hoạt và chơi thể thao bình thường. Các bác sĩ chỉ khuyên không đi lại (tránh lây nhiễm), không làm việc (để cơ thể bình ổn thì virut ít có cơ may di chuyển) trong giai đoạn phát bệnh. Nay bệnh đã êm rồi, bạn cứ sinh hoạt bình thường, coi như không có chuyện gì xảy ra.

Vô sinh do quai bị thường lượng tinh trùng ít. Bây giờ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm ở ta làm khá tốt, bạn không có gì phải lo. Ráng giữ chế độ ăn ngủ, sinh hoạt đều đặn để cơ thể khỏe mạnh là quan trọng. Chúc bạn vui vẻ.

* Chào anh chị, em năm nay 18 tuổi, em hay thủ dâm, gần đây em bị đau tức phía trên tinh hoàn phải, khi ngồi lâu cũng bị đau. Anh chị có thể cho biết em bị gì không ạ? Và cách điều trị? Cho em hỏi BV Đa khoa khu vực Bắc Quảng Nam có khám không ạ? (Bạn đọc)

 - Bạn đang học lớp 12 mà hay thủ dâm thì động tác thủ dâm tưởng chừng chỉ làm đau “cậu nhỏ” nhưng tinh hoàn lại là “cổ động viên” rất hăng hái đấy. Đau tức ở tinh hoàn phải có thể là hậu quả của thủ dâm:

- Mỗi ngày bạn thủ dâm một lần gây xuất tinh quá nhiều, tinh hoàn phải làm việc dữ dội gây đau.

- Mỗi lần thủ dâm bạn dùng tay tác động mạnh hoặc đè ép cả “kho vũ khí” trên vật cứng sẽ gây đau tinh hoàn.

- Tinh hoàn vốn di động nên trong quá trình di động có thể gây xoắn, tắc mạch máu. Điều này cũng có thể xảy ra với những người thủ dâm.

- Giữ vệ sinh không sạch gây viêm nhiễm ở tinh hoàn. Mỗi khi có tác động cơ học của thủ dâm thì tinh hoàn tái phát cơn đau.

Bạn nên đi khám ngay khi bị đau ở Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Nam. Trước hết dừng thủ dâm để xem hiện tượng đau có ngưng không, nếu không thủ dâm mà vẫn đau tinh hoàn thì cần đi khám sớm.

TS.BS LÊ THÚY TƯƠI

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe của mình mà không biết hỏi ai. Bạn cần được tư vấn những thắc mắc về sức khỏe của mình, của người thân… Phòng mạch Online của Tuổi Trẻ Online sẽ giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe. Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến địa chỉ email: . Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để TTO liên hệ khi cần thiết.

Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode). Chân thành cảm ơn.

TTO thực hiện

Source: Báo Tuổi Trẻ

Để tìm hiểu thêm các bạn có thể vào trang http://www.thaythuoccuaban.com. Tại đây bạn có thể nói chuyện, tâm sự và nhận được sự tư vấn trực tiếp của Lương y Quốc gia Nguyễn Hữu Toàn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi được Lương y Nguyễn Hữu Toàn bắt bệnh và chữa trị khỏi bệnh xuất tinh sớm, yếu sinh lý, các bệnh nam khoa chỉ khoảng 8-12 tuần sử dụng thuốc. Các bệnh nhân ở xa sẽ được chuyển thuốc đến tận nơi, theo địa chỉ bệnh nhân cụ thể. Nếu bạn có thắc mắc về sức khỏe của mình, bạn có thể vào trang http://www.thaythuoccuaban.com/benhan.asp kể bệnh để nhận được sự tư vấn của Lương y
Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn - Lô 22 - Lê Hồng Phong - Ngô Quyền - Hải Phòng
ĐT: 19006834 - 031.7300111
You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

Powered by WordPress | Free New T-Mobile Phones for Sale. | Thanks to Palm Pre at PalmPreBlog.com, RPG Soundtracks and Fat Burning Furnace Review