U nang mào tinh hoàn

Hỏi: Năm nay cháu 20 tuổi, đang trong quân ngũ, mấy tháng nay cháu phát hiện tinh hoàn bên trái của cháu lại có thêm một hòn nhỏ nữa ở phía trên. Cháu nghĩ mình bị viêm nên dùng thuốc uống nhưng không khỏi. Cháu còn bị mắc tật thủ dâm. Xin hỏi bác sĩ cháu bị bệnh gì?

Phạm Văn Đạt  (Nghệ An)

Đáp: Theo thư cháu kể thì nhiều khả năng đó là u nang mào tinh hoàn. Bình thường mào tinh hoàn cong cong, úp lên tinh hoàn như một cái gờ. Còn nếu cháu sờ thấy như một tinh hoàn nhỏ là bất thường. Tuy u nang tinh hoàn không phải là ung thư nhưng không thể chữa bằng thuốc được mà phải mổ cắt đi. Cháu đừng lo, nếu chỉ là u nang sẽ không ảnh hưởng đến tương lai con cái đâu. Nhiều người bị thương mất một tinh hoàn nhưng vẫn vỡ kế hoạch liên tục. Cháu nên đi khám sớm ở khoa ngoại bệnh viện. Nếu có thể khám ở khoa tiết niệu sinh dục nam để được chỉ định phẫu thuật sớm nếu đúng u nang. Tuy nhiên, cháu còn mắc tật thủ dâm (tự mình kích thích bộ phận sinh dục để gây khoái cảm), đây mới là vấn đề liên quan đến hạnh phúc sau này. Hậu quả của tật thủ dâm nhiều sẽ gây di tinh, liệt dương… Nguyên nhân thủ dâm là do tò mò, nghịch ngợm hoặc xem phim sex… Ngoài ra còn do hẹp bao quy đầu gây ngứa ngáy phải gãi nhiều rồi vì thấy hay hay nên cứ mân mê dù không hề bị ngứa. Thói xấu này cứ tiếp tục phát triển mạnh vào tuổi dậy thì. Có trường hợp mỗi ngày thủ dâm 2-3 lần kéo dài hàng năm trời, người xanh lướt, học hành, công tác sút kém, luôn cảm thấy lo sợ và mặc cảm tội lỗi nhưng không đủ nghị lực từ bỏ. Và hậu quả liệt dương, di tinh và không dám lấy vợ. Lời khuyên cháu nên đi khám sớm khi còn chưa quá muộn và phải quyết tâm từ bỏ thói thủ dâm bằng những hoạt động thể thao lành mạnh, không xem các loại phim ảnh sex.

(suckhoedoisong)

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

Powered by WordPress | Free New T-Mobile Phones for Sale. | Thanks to Palm Pre at PalmPreBlog.com, RPG Soundtracks and Fat Burning Furnace Review