Thực phẩm giúp tăng khả năng sinh sản cho nam giới

Vấn đề vô sinh ở nam  cao tương đương với nữ, nguyên nhân phần nhiều là do cách ăn uống và sinh hoạt gây ra. Nam giới cần bổ sung dinh dưỡng thường xuyên và làm phong phú chế độ ăn của mình.
Một số nghiên cứu cho thấy,  việc thiếu hụt kẽm trong thời gian ngắn có thể làm giảm lượng tinh dịch và mức testosterone ở nam giới. Vì vậy cần bù đắp sự thiếu hụt này bằng các loại thực phẩm như sò, thịt bò thăn, đậu, thịt gà đen…
Dùng thực phẩm chứa canxi và vitamin D cũng có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản của cánh mày râu. Nguồn cung cấp canxi tốt nhất là từ sữa và sữa chua. Bạn có thể bổ sung vitamin D bằng cách uống sữa hoặc ăn cá hồi.
Nên ăn nhiều các loại thực phẩm giàu Vitamin C và các chất chống oxy hóa khác. Các dưỡng chất này giúp ngăn ngừa khuyết tật tinh trùng và tăng khả năng hoạt động của nó. Một cốc nước cam có chứa tới 124mg vitamin C nên một ngày, bạn nên uống ít nhất khoảng 90mg và nếu bạn hút thuốc thì mỗi ngày nên uống đủ 1 cốc.
Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nam giới có lượng vitamin B bổ sung thấp thì thường có số lượng tinh trùng thấp hơn. Bạn có thể bổ sung loại vitamin này từ rau lá xanh, các loại đậu nhưng cũng nên bổ sung thêm các loại vitamin khác bằng thuốc uống để không bị ảnh hưởng chất lượng tinh trùng.
Bạn cần hạn chế uống rượu, bia hàng ngày và tránh xa một số chất kích thích như café, thuốc lá… vì chúng có ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng của tinh trùng và khả năng sinh sản.
(Theo nguoilaodong)

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

Powered by WordPress | Free New T-Mobile Phones for Sale. | Thanks to Palm Pre at PalmPreBlog.com, RPG Soundtracks and Fat Burning Furnace Review