Thực phẩm cải thiện khả năng chăn gối

 

Một nghiên cứu vừa tìm thấy những người ăn nhiều đậu phụ và các loại rau củ có thể có đời sống vợ chồng tốt hơn những người ăn nhiều thịt.

Nghiên cứu công bố trên tạp chí Hormones and Behavior, là công trình đầu tiên tìm hiểu mối liên hệ giữa hoóc môn estrogen thực vật (tìm thấy trong thực vật) và hành vi của các loài linh trưởng hoang dã. Trong trường hợp này, đó là một nhóm khỉ colobus đỏ ở Uganda.

Theo các chuyên gia, con người cũng chịu những ảnh hưởng tương tự từ nhóm chất trên, giống như với các loài linh trưởng khác.

Trong 11 tháng, Michael Wasserman, từ Khoa Quản lý, Chính sách và Khoa học môi trường, Đại học Berkeley (Mỹ) đã theo dõi nhóm khỉ trên ở Công viên quốc gia Kibale thuộc Uganda, ghi lại những thứ mà các con khỉ ăn.

Họ tìm thấy những con khỉ đực ăn nhiều lá cây Millettia dura – một loại cây chứa các thành phần giống estrogen và có họ hàng gần với đậu tương – thì có estradiol (hoóc môn tình dục) và cortisol (hoóc môn stress) cao hơn.

Sự thay đổi hoóc môn này khiến những con khỉ dành thời gian cho sex nhiều hơn, bớt thời gian ngồi chải chuốt.

Wasserman cho rằng các loài thực vật – bằng cách thay đổi lượng hoóc môn và các hành vi xã hội quan trọng trong việc sinh đẻ – đã đóng vai trò lớn trong sự tiến hóa của các loài linh trưởng, trong đó có con người.

Trong một nghiên cứu độc lập khác, nhóm chuyên gia từ Đại học Louisville (Kentucky, Mỹ) lại tìm thấy đàn ông tin rằng việc ăn thịt khiến họ nam tính hơn. Thực tế, cholesterol trong thịt, trứng và sữa có thể làm tắc mạch, ngăn cản máu chảy đến các nội tạng, trong đó có vùng kín và cơ quan sinh dục. Thực vật thì không hề chứa các chất béo hoặc cholesterol giống như vậy.

Những người ăn rau củ thường cũng có cơ thể cân đối hơn những người ăn thịt, ít có xu hướng mắc các bệnh như tim mạch, đột quỵ, tiểu đường, béo phì, ung thư…

Share
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 3.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 0 votes)
Thực phẩm cải thiện khả năng chăn gối, 3.0 out of 10 based on 1 rating
 

Tags

Related Posts

  • No Related Posts
 
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 


 
 
IMPORTANT! To be able to proceed, you need to solve the following simple math (so we know that you are a human) :-)

What is 5 + 2 ?
Please leave these two fields as-is: