Nguyen Huu Toan

Chế độ ăn bảo vệ sức khỏe cho tinh trùng

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tinh trùng

Chất lượng tinh trùng của nam giới giảm khi có tuổi. Các nhà khoa học ở California, Mỹ ước tính, 25% các cặp vợ chồng vô sinh là do chất lượng tinh trùng kém, tinh trùng loãng. 

Việc bổ sung những thực phẩm cần thiết có thể là chìa khóa tăng cơ hội làm cha ở những người đàn ông hiếm muộn. Giáo sư Simon Fishel, một trong những chuyên gia về sức khỏe sinh sản hàng đầu thế giới cho biết, chế độ ăn uống có thể có tác dụng tốt và xấu. Các hợp chất được gọi là các gốc tự do gây hại cho các tế bào, và chúng có thể tập trung ở tinh hoàn.

Chế độ ăn giàu vitamin C và E, kẽm và folate có thể bảo vệ ADN của tinh trùng, đặc biệt là đối với những người trên 40 tuổi. Nghiên cứu mới nhất cho thấy nam giới độ tuổi trên 44 với mức tiêu thụ cao nhất vitamin C (được tìm thấy trong thực phẩm như cam, ớt, dâu tây, súp lơ xanh và khoai tây) giảm 20% tổn hại ADN của tinh trùng so với những người không ăn những thực phẩm này. Nó cũng có tác dụng tương tự đối với những người ăn thực phẩm giàu kẽm, được tìm thấy trong cá và động vật có vỏ và thực phẩm giàu vitamin E như các loại hạt, hạt giống, và folate có trong rau lá xanh. Tuy nhiên, hợp chất estrogen có trong thịt có thể gây hại đến sự phát triển của tinh trùng.

Gia Bảo 

(Theo Dailymail)

 

Tags

Related Posts

  • No Related Posts

About the author

 
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment