Nỗi buồn mang tên “sớm”

Bệnh nam khoa (đặc biệt là tình trạng xuất binh sớm) cũng là bệnh lý như các bệnh khác nên nếu có thắc mắc hay biểu hiện lạ thì độc giả – nhất là các bạn trẻ – nên mạnh dạn đến gặp bác sĩ chuyên khoa về tiết niệu nam khoa, tình dục, tâm lý để được giải thích thỏa đáng và chữa trị thích hợp.

Không nên nghe rỉ tai nhau đi mua các loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ về dùng , sẽ rất dễ tự rước thêm họa vào thân.

Thời gian gần đây có thể do áp lực công việc mà tôi “chưa đến chợ đã cạn sạch tiền”. Tôi có nghe người ta mách: Uống viagra sẽ giúp cải thiện tình trạng này. Nhưng nói thật tôi không dám sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ?   Đặng Hào (Bình Dương) 

Nếu”xuất binh trước, xìu sau” thì bạn thuộc nhóm xuất tinh sớm nguyên phát. Dùng thuốc này không hiệu quả, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Nếu”xìu trước, xuất sau” thì bạn thuộc nhóm xuất binh sớm do rối loạn cương- Khi đó dùng thuốc này sẽ vừa giúp cải thiện sự cương vừa giúp tránh được xuất  binh sớm. Nhưng nếu có ý định dùng thuốc  thì phải có chỉ định của bác sĩ.

Em bị chứng xuất binh sớm khi quan hệ.  Em có thể khắc phục được vấn đề này không ạ. Mong bác sĩ cho lời khuyên?   Hoàng Dũng (Đồng Nai)

Xuất tinh sớm được định nghĩa là xuất tinh xảy ra trong vòng một phút. Điều trị xuất tinh sớm có thể bằng các biện pháp hành vi: Thủ thuật bóp quy đầu, thủ thuật giao hợp ngưng – khởi động lại. Bạn nên đến khám các bác sĩ chuyên về tâm lý tình dục để được hướng dẫn cụ thể về các thủ thuật này.

Về thuốc thì có thuốc uống và thuốc tê, các loại thuốc này thuộc dạng chữa trị không chính thức như là các thuốc chống trầm cảm, các thuốc tê thoa quy đầu. Khoảng 90% bệnh nhân đáp ứng với các thuốc này. Tuy nhiên các thuốc này cũng có nhiều tác dụng phụ như là giảm độ cương, giảm ham muốn tình dục, buồn ngủ, mệt mỏi…Vi phẫu thuật cắt chọn lọc các nhánh thần kinh lưng dương vật đã được các bác sĩ ở Đài Loan, Hàn Quốc thực hiện. Tuy nhiên, đa số các chuyên gia về nam khoa đều cho rằng biện pháp phẫu thuật này không hiệu quả.

 Em là sinh viên, khi ngủ, “cậu nhỏ”của em lúc nào cũng “ứng lên”. Đây có phải là hiện tượng rối loạn cương  dương? Năm ngoái, em có yêu một cô gái bằng tuổi, chúng em cũng rất “thân mật” nhưng chưa quan hệ bao giờ. Nhưng sau đó khoảng vài tháng, em thấy lúc nào mình cũng mệt mỏi và chuyện thi cử càng ngày càng tệ. Vậy em bị bệnh gì vậy bác sĩ?  Nguyễn Thành Trung (Hà Nội)

 Nhiều người ước được “bệnh” như em. Tình trạng cương dương của em hoàn toàn bình thường, rối loạn cương là dành cho những trường hợp cương không được. Cương dương vật trong lúc ngủ là hoạt động sinh lý bình thường nhằm bảo đảm dương vật cương dương tốt. Hoạt động này thường xảy ra khoảng 4-5 lần trong 1 đêm, càng lớn tuổi thì cương dương trong lúc ngủ càng ít dần đi. Vì vậy có lẽ do không hiểu nên em lo lắng nhiều, từ đó ảnh hưởng đến sức khoẻ gây ra mệt mỏi.

 (Theo giadinh.net)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn