Chưa ‘vào chợ’ đã ‘hết tiền’

Bệnh xuất tinh sớm

Bệnh xuất tinh sớm

Cái cảm giác hụt hẫng, tiếc nuối, thẹn thùng na ná như nhau ở cả hai trường hợp khiến cho nhiều người gọi hiện tượng xuất tinh sớm (XTS) khi quan hệ tình dục là “chưa vào chợ đã hết tiền”.
Hãy hình dung một bà nội trợ ra khỏi nhà với chiếc ví rủng rỉnh tiền, những tưởng sẽ được hưởng cái cảm giác sung sướng của sự shopping. Vừa đến gian hàng đầu tiên, gặp bộ đồ vừa ý, mua luôn chưa kịp hưởng cái cảm giác sướng tê người, sang gian thứ hai, ví rỗng mất rồi. Bà thất vọng, lại ân hận và thương cậu con trai đi cùng, cứ hy vọng mẹ sẽ mua cho bộ siêu nhân cậu mơ ước cả tháng nay về lắp ráp.
Cái cảm giác hẫng hụt, tiếc nuối, thẹn thùng, thất vọng pha cả sự ân hận ấy chắc có lần bạn đã từng gặp. Có điều, bạn gặp trong hoàn cảnh khác, ở trên giường khi “chàng với thiếp canh khuya trằn trọc, đét đồn (đốt đèn) lên đánh cuộc cờ người” (Hồ Xuân Hương) cơ. Và khi bạn chưa kịp lên đỉnh cao của sự khoái cảm cùng người bạn đồng hành, thì nó – cái dòng nước có những con nòng nọc li ti đầy sức sống ấy ào ạt phóng ra vun vút. Thế là… xong. Bạn như rơi từ “mấp mé đỉnh” xuống chân núi.
Chính sự na ná nhau của hai hiện tượng khiến cánh mày râu gọi hiện tượng xuất tinh sớm (XTS) khi quan hệ tình dục là “chưa vào chợ đã hết tiền”. Nói cách khác, XTS là bạn phóng tinh trước khi bạn muốn và cảm thấy không kiểm soát nổi. Ai trong đời cũng bị XTS một đôi lần. Người thì chỉ bị XTS khi giao hợp, người thì bị do bất cứ kích thích nào, thậm chí khi “tự sướng”. Người ta chỉ coi là “có vấn đề” khi không kiểm soát nổi khoảng 50% số trường hợp phóng tinh.
Chứng XTS khá phổ biến trong số các “trục trặc” tình dục. Các Trung tâm tư vấn cho biết khi các quý ông gọi điện thoại đến cầu cứu thì khoảng 40% câu chuyện liên quan đến hiện tượng này. Số người bị XTS chiếm 15 đến 25% nam giới.
Song thế nào là “sớm”? Người khó tính cho rằng nếu bị “xuất” trước thời điểm “cực khoái” – là thời điểm cả hai người cùng lúc cảm thấy đang đặt chân đến Thiên đường – là bị “sớm” rồi. Người dễ tính hơn cho rằng, nếu sau 1-2 phút kể từ lúc “khai hỏa”, lũ tinh binh mới chen chúc nhau xông ra, thế là được, chẳng có gì là “sớm” nữa. Thôi thì tùy sự phán xét của “đối phương”, may gặp người dễ tính, yêu cầu không mấy khắt khe…
Song lý tưởng nhất vẫn là người chủ động điều khiển được lũ tinh binh của mình, chỉ khi nào được lệnh mới thi nhau chạy.
Vì sao nhanh chóng “hết tiền”?
Có nhiều nguyên nhân.
Xưa, các cụ cho rằng “yêu đương” là chuyện xấu xa chứ không phải niềm hạnh phúc. “Làm” phiên phiến đi, càng nhanh càng… tốt. Lâu, thành cố tật và chẳng ai coi XTS là chứng bệnh cần để ý đến, dù trong lòng (cả hai) đều thấy ấm ức thế nào ấy.
Song nếu không phải cố tật thì phần lớn là do nguyên nhân tâm lý. Sợ hãi. Lo âu. Căng thẳng. Thiếu tình yêu. Bị kích động. Có những ám ảnh đau buồn trong quá khứ. Lòng ham muốn quá mạnh. Sự tưởng tượng quá cao. Gặp đối tác quá cuồng nhiệt và chủ động. Biết bao nhiêu “lý gio lý trấu”! Thậm chí rất có thể ân ái với đối tượng này, bạn bị XTS mà đối tượng kia thì lại chẳng sao.
Bình thường, hiện tượng XTS hay gặp ở những đôi tân hôn, lần đầu cập rập, những cặp vợ chồng lâu ngày gặp lại hoặc những cô cậu sinh viên, vừa muốn nếm thử trái cấm, vừa lo ngay ngáy hậu quả có thể xảy ra.
Ngoài ra, XTS còn có thể là bệnh thực thể, hậu quả của viêm tuyến tiền liệt hoặc đường tiết niệu.
Tóm lại, XTS chẳng qua là do không điều khiển được cảm xúc của mình.
Thực tế cho thấy người trẻ dễ bị XTS hơn người đứng tuổi. Trẻ, cứ hùng hục lao vào “ăn thua đủ”, nôn nóng, tham lam nên chẳng chú ý đến thời điểm nào lũ tinh binh bị kích động nhất, sẵn sàng liều mình như chẳng có.
Ngược lại, trải qua kinh nghiệm, các bậc đàn anh điềm tĩnh lắng nghe cảm xúc, thấy tinh binh hăng hái quá thì kìm nén chúng lại và biết thời điểm “bấm nút” để thả quân ra theo ý mình. Bởi vậy, nói nhỏ với bạn, phái đẹp lại “ưa chuộng” điều đó nên họ “khoái” người có kinh nghiệm hơn.
XTS chỉ có hại chứ chẳng có lợi chút nào. Trước hết nó gây tâm lý của một chiến binh thua trận. Nó làm giảm chất lượng của một cuộc giao ban. Còn gì chán bằng khi đang leo lên đỉnh Olympia thì gục ngã vì kiệt sức. Nó trộn lẫn với sự áy náy vì chẳng dìu người đồng hành lên được đỉnh Vu Sơn. Nó làm bạn giảm đi sự khoái cảm mà mình (và bạn của mình) đáng được hưởng.
Dưới góc độ khoa học, các nhà sinh lý học cho rằng XTS là do rối nhiễu của hệ các thụ quan (receptor) và các chất truyền dẫn thần kinh seretonin.
Làm thế nào để giữ được tiền và tiêu cho hợp lý?
Như đã nói, XTS chỉ coi là “bệnh” khi nó chiếm 50% số lần bạn giao ban, nên nói chung đừng quá quan trọng nó. Đã biết XTS có nguyên nhân tâm lý, nhiều hơn là bệnh thực thể nên trước hết, cứ bình tĩnh tự mình điều chỉnh lấy mình.
Bạn hãy thử thực hiện những “bí quyết” sau đây:
1. Đừng lo lắng thái quá
Đã lên giường, đừng bị ám ảnh bởi sự thất bại. Chớ so sánh với những gì bạn thấy trong sách báo, phim ảnh (ai chẳng từng xem qua) mà mặc cảm: Tất cả – từ tầm vóc “thằng bé” đến động tác, thời gian của cuộc giao ban – đều là “diễn” cả.
Mà diễn thì họ làm gì chẳng được! Lời kể của mấy thằng bạn thân về “chiến tích” của chúng là tào lao đấy thôi. 80% số người bị XTS thường chịu những áp lực ảo do chính mình tạo ra như vậy, riêng gì bạn.
2. Chủ động tối đa
Biết người, biết mình trăm trận trăm tháng. “Tính” mình vào cuộc là hoang phí tiêu tiền ào ạt, sao không bắt đối phương cũng phải sớm “nhận tiền”? Hãy tìm các cách khác nhau đưa nàng lên đỉnh mà chưa vội rút ví bằng mọi phương tiện của xúc giác, thị giác, khứu giác… trao những nụ hôn đúng địa điểm để dìu nàng “lên đỉnh”. Lúc đó bạn hãy ra tay khi nàng đã sẵn sàng đón nhận mà không hề nhận thấy điểm yếu của bạn.
3. Nhờ trợ giúp của chiếc áo mưa
Hãy làm giảm độ nhạy cảm của “thằng bé”. Chiếc áo mưa mỏng tang hỗ trợ bạn việc này. Nó đã giúp bạn tránh khỏi các bệnh lây lan qua đường tình dục, kế hoạch hóa gia đình thì hãy “năn nỉ” nó lần nữa trong việc kìm nén cảm xúc. Đừng nghĩ càng dày càng tốt mà “mặc” hai, ba chiếc liền. Một là đủ.
4. Phân tán tư tưởng
Chính sự quá tập trung cũng làm bạn XTS. Vậy khi lâm trận đừng chăm chăm nghĩ đến việc mình đang làm (song hãy tế nhị, đừng để đối phương hay biết). Hãy hình dung đến nét mặt gườm gườm của sếp, cố nhớ một phương trình toán học năm cuối cấp hai… nghĩa là bất cứ chuyện gì làm cho bạn phân tâm để kéo dài thời kỳ hòa hoãn, câu giờ.
5. Tránh xa rượu và các chất kích thích
Đã có kế hoạch lên giường cùng người đẹp bạn hãy từ chối một bữa nhậu, khề khà với vài ông bạn nối khố hoặc cẩn thận hơn nữa khước từ một ly cà phê, một chén trà đậm thường dùng theo thói quen. Nếu lỡ nghiện thuốc thì bỏ quách, vì ngoài rắc rối này, nó còn mang đến cho bạn nhiều phiền toái khác về sức khỏe mà chắc bạn cũng từng nghe đến thuộc lòng.
6. Liệu có thuốc nào không?
Có chứ, nhiều là khác. Loại đặc trị thì nhờ bác sĩ, họ có thể ghi đơn cho bạn thuốc gây tê cục bộ để “thằng bé” mất cảm giác một thời gian ngắn, có loại lại tận dụng phản ứng phụ của loại thuốc dùng cho mục đích khác, không gây ảnh hưởng gì miễn là chúng «tiết kiệm tiền” cho bạn một cách hiệu quả. Trong số này, người ta thường kể đến vài loại thuốc chống trầm cảm như Prozac, Zoloft, Plaxil…
7. Tăng cường tần suất “giao ban”
Nếu lười “yêu”, năm thì mười họa mới “giao ban” thì chính vì thế mà bạn hạ vũ khí đầu hàng nhanh chóng. Tại sao không bình thường hóa chuyện “lên giường” thường xuyên hơn nhỉ? Đó là cách điều trị chẳng khó nhọc chút nào nếu không muốn nói ngược lại.
8. Tìm đến các cụ lang y
Nghe nói Đông y cũng có những bài thuốc công hiệu, đặc biệt không cần dùng đến thuốc như bấm huyệt, khí công. Đôi khi các cụ lang uyên thâm đáo để trong việc trị những bệnh các cụ gọi là “phòng trung” (trong phòng kín, chỉ chuyện vợ chồng) và chắc cần sự kiên trì, đều đặn.
9. Điều cuối cùng
Khi đã “trót” tiêu hết sạch tiền, bạn đừng mất ý chí và rút khỏi trận địa. Cứ tiếp tục làm như chẳng có chuyện gì xảy ra, đừng để đối phương thấy bạn thất trận hoặc có cảm giác mình bị bạn bỏ rơi, cán đích một mình. Biết đâu sự cố gắng của bạn được sự hưởng ứng nhiệt tình của đối tác, bạn trở lại “hiệp hai” đầy sung mãn, ngoan cường khiến cả hai đều hài lòng khi giã từ vũ khí.
(Theo Dep.com.vn/vietnamnet)

Share this post:

Recent Posts

No Comments

  1. Chau chao Phong thuoc: Nguyen Huu Toan !
    Chau nghi chau mac benh xuat tinh som vi moi lan chau giao hop thi chi khoang 1-:-5 phut la da xuat roi, chau mac benh nay canh day khoang 1nam roi. Chau thi chua co vo dang lam viec o hon gai, Cong viec cua chau thi lam ka T7 va CN nen khong co thoi gian di toi phong kham de kham truc tiep de mua thuoc.Vay xin thay thuoc co the tu van va dua ra 1 so loai thuoc de chau tham khao va mua duoc khong ah. Xin thay gui qua Emai hoac sdt cua chau va bao gia thuoc de chau xem va mua ah!
    Chau xin chan thanh cam on! Kinh mong thay va cac dong nghiep se phan hoi cho chau trong thoi gian som nhat.

  2. Chào bác Sỹ : rất được nhờ BS tư vấn gấp: em hiện đang bị chứng bệnh như những người nam khác thường hỏi BS là chứng xuất tinh sớm, hơn nữa thời gian gần đây khoản 2 tuần em thấy hiện tượng sinh lý yếu hẳn ( cương nhưng ko bằng như trước)vợ em buồn lắm . nhờ BS chỉ cho em có loại thuốc nào của đông y hoặc tây y cũng được để em chữa sớm với. Chứng xuất tinh của em là rất sớm từ trước đến giờ chưa khi nào được đến 3 phút

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn